Free Fire hay còn gọi là Garena Free Fire, là một game battle royale được phát triển bởi công ty game 111dots Studio của Việt Nam và được Garena phát hành cho Android và iOS. Trò chơi này đã trở thành trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào 3 năm trước. Vào tháng 8 năm 2021, Free Fire đã lập kỷ lục mới với hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới.

ff

Năm 2021, Free Fire thu về hơn tỷ đô la trên toàn thế giới. Free Fire Max, phiên bản nâng cao đồ họa của Free Fire đã được phát hành trên toàn cầu vào ngày 28 tháng 9 năm 2021. Bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản để bạn bắt đầu chơi game này.

Gameplay

Khi người chơi bắt đầu chơi Free Fire, họ sẽ ở trong một chiếc máy bay bay qua một hòn đảo. Trong khi máy bay đang bay, người chơi có thể nhảy bất cứ nơi nào họ muốn trên bản đồ, do đó cho phép họ chọn một địa điểm chiến lược để hạ cánh. Bản đồ có rất nhiều điểm đẹp đáng để tham quan. Thiết bị hồi máu, vũ khí vừa và lớn, lựu đạn, và các vật phẩm đặc trưng khác có thể được tìm thấy trên khắp hòn đảo.

Sau khi hạ cánh xuống bất kỳ điểm ưa thích nào trong Free Fire, bạn cần tìm kiếm vũ khí và các tài nguyên khác để duy trì sự sống của mình. Một loại vũ khí lý tưởng bao gồm một vũ khí tầm xa mạnh mẽ như súng bắn tỉa và một vũ khí tầm gần như SMG hoặc súng ngắn. Mục tiêu của trò chơi là sống sót trên hòn đảo với tối đa 50 người chơi thực. Điều này liên quan đến việc loại bỏ tất cả các đối thủ mà người chơi gặp phải trên đường đi và cuối cùng chỉ còn bạn hoặc đội bạn là  còn sót lại.

ff 2

Khu vực an toàn sẽ hiện trên bản đồ trong vòng định sẵn. Bán kính của vòng sẽ giảm kích thước theo thời gian, hướng những người chơi sống sót vào những khu vực chật hẹp hơn để buộc phải chạm trán. Người chơi hoặc đội đứng cuối cùng sẽ thắng trò chơi. Hãy cẩn thận với hành động của bạn vì chúng có thể quyết định sự sống sót của bạn. Tiếng súng sẽ dẫn bạn đến kẻ thù của mình.

Cũng có một số khía cạnh khác cần xem xét trong đó là Năng lượng – EP (Energy Power), được tìm thấy trong nấm trên khắp bản đồ Free Fire. Bạn có thể tiêu thụ những thứ này để có một thanh máu có thể hồi phục từ từ nếu bạn nhận sát thương nặng đột ngột.

Ngoài ra, Garena Free Fire là một trò chơi của các nhân vật. Lựa chọn nhân vật phù hợp theo lối chơi của bạn có thể tạo ra rất nhiều khác biệt trong các trận đấu. Vì vậy, hãy luôn chọn nhân vật phù hợp và bổ sung cho phong cách chơi của bạn.

Gamemode phổ biến

Battle Royale

Trong chế độ Battle Royale, người chơi hạ cánh trên một hòn đảo ngẫu nhiên mà không có vũ khí. Tất cả họ phải sống sót bằng cách giết nhau bằng vũ khí và phụ kiện được tìm thấy trong các tòa công trình. Người chơi có tùy chọn để chơi chế độ này một mình, hoặc trong một đội gồm 2 hoặc 4 người chơi. Nếu người chơi chơi chế độ này xếp hạng, nó sẽ có ảnh hưởng đến thứ hạng của họ. Trong khi đó, chế độ Classic cùng thể loại chỉ để giải trí và luyện tập.

Clash Squad

Trong chế độ này, người chơi mang theo 500 đô – đơn vị tiền tệ của trò chơi bên mình. Sử dụng số tiền này, người chơi phải mua vũ khí và các vật phẩm khác từ cửa hàng (chỉ dành cho thời gian chuẩn bị) để chiến đấu chống lại đội đối phương. Có tổng cộng 7 vòng có thể diễn ra trong chế độ này, trong đó một đội phải thắng 4 vòng và dành chiến thắng. Một vòng kết thúc khi một đội loại bỏ tất cả 4 người chơi của đội đối thủ (hoặc khi đối thủ bị loại bởi sát thương khu vực, lựu đạn, v.v.).

Trên là một vài thông tin về Free Fire mà bạn có thể tham khảo. Vì cấu hình thấp nên chỉ với một chiếc điện thoại như điện thoại OPPO là bạn đã có thể trải nghiệm game này một cách tốt nhất rồi. Nếu hứng thú, bạn có thể đọc thêm trong phần thông tin game trên trang.

Bài trướcTham gia sự kiện vòng quay bts garena tại bts.ff.garena.vn
Bài tiếp theoNhững cách nhận biết xóc đĩa bịp thời công nghệ cao từ chuyên giá kubetkubet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây